• Nông thôn mới 2016 - 2020: Sẽ lồng ghép thêm 3 chương trình

  Thông tin Chương trình MTQG Nông thôn mới trong năm 2017 sẽ được lồng ghép thêm 03 chương trình đã được công bố tại hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối NTM các cấp ngày 15/4 tại TP. Hà Tĩnh. Sự kiện là hoạt động thường niên nhằm đánh giá lại hoạt động của hệ thống VPĐP NTM các cấp năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.

 • Nông thôn mới đã đạt được những gì sau 6 năm?

  LTS: Sau giai đoạn 1 (2010-2015), đến nay, cả nước đã có trên 2.621 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Bước sang giai đoạn mới, Chương trình xây dựng NTM sẽ cần đổi mới nhiều hơn cả về chất lượng, tư duy và hành động. Đó cũng là những nội dung được bàn thảo, đề cập tại hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối (VPĐP) NTM sẽ diễn ra vào ngày 15.4 tại tỉnh Hà Tĩnh.

 • Phấn đấu cả nước có ít nhất 31% xã nông thôn mới

  (Chinhphu.vn) - Phấn đấu cả nước có ít nhất 31% số xã (ít nhất khoảng 2.765 xã) đạt chuẩn nông thôn mới; có ít nhất 38 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo cả nước bình quân từ 1,3-1,5%/năm (riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%/năm; hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm từ 3-4%/năm) theo chuẩn nghèo quốc gia giai đoạn 2016 - 2020.

 • Những bước tiến vững chắc trong xây dựng NTM

  Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới (NTM) đã có những bước tiến dài và bền vững khi ngày càng nhiều xã, huyện được công nhận đạt chuẩn NTM.

 • Chương trình quốc gia 'Mỗi xã một sản phẩm'

  Bộ NN-PTNT vừa có tờ trình gửi Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc chấp thuận chủ trương xây dựng Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030.

 • Chính phủ thống nhất mở rộng hạn điền, tích tụ ruộng đất

  Nhiều vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan tới chính sách hạn điền, tín dụng… gây khó khăn cho doanh nghiệp đã được Chính phủ quyết nghị hướng xử lý.

 • Cần lập Hội đồng lúa gạo

  TTO - Thay vì dành cho Hiệp hội Lương thực VN (VFA) nhiều quyền lực, cần thành lập một tổ chức khác để tăng công bằng và hiệu quả xuất khẩu gạo...

 • Bàn giải pháp tiêu thụ chuối giúp nông dân Đồng Nai

  TTO - Những ngày qua người dân Đồng Nai, đặc biệt là huyện Thống Nhất và Trảng Bom rơi vào tình trạng khốn đốn khi bị thương lái ép giá, không mua chuối.

 • 'Mỗi làng một sản phẩm'- giải pháp hữu hiệu xây dựng nông thôn mới bền vững

  Đây là cách phát triển ở làng nghề nông thôn rất hiệu quả. Cách làm này có xuất xứ từ Nhật Bản sau đó được nhiều nước nghiên cứu ứng dụng với tên gọi có thể khác nhau...

 • Phát huy vai trò chủ thể của giai cấp nông dân trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới thời kỳ hội nhập

  TCCS - Ngày 28-11-2016, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học - thực tiễn “Phát huy vai trò chủ thể của giai cấp nông dân trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới thời kỳ hội nhập”. Tạp chí Cộng sản trân trọng giới thiệu Báo cáo Đề dẫn của đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tại Hội thảo.

   

12