• Làm việc với Qũy Toàn cầu hóa Nông thôn Hàn Quốc

  Chiều ngày 20.4.2017, Trung tâm Phát triển Nông thôn- Saemaul Undong đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Qũy Toàn cầu hóa Nông thôn Hàn Quốc (SGF).

   

 • Hội thảo quốc tế: Đa chức năng không gian nông thôn: kinh nghiệm và thích ứng

  Chiều ngày 16-4-2017, tại Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG-HCM đã diễn ra hội thảo quốc tế "Đa chức năng không gian nông thôn: kinh nghiệm và thích ứng" do Bộ môn Du Lịch, Trung tâm Phát triển nông thôn Saemaul Undong tổ chức.

 • Nông thôn mới đã đạt được những gì sau 6 năm?

  LTS: Sau giai đoạn 1 (2010-2015), đến nay, cả nước đã có trên 2.621 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Bước sang giai đoạn mới, Chương trình xây dựng NTM sẽ cần đổi mới nhiều hơn cả về chất lượng, tư duy và hành động. Đó cũng là những nội dung được bàn thảo, đề cập tại hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối (VPĐP) NTM sẽ diễn ra vào ngày 15.4 tại tỉnh Hà Tĩnh.

 • Phấn đấu cả nước có ít nhất 31% xã nông thôn mới

  (Chinhphu.vn) - Phấn đấu cả nước có ít nhất 31% số xã (ít nhất khoảng 2.765 xã) đạt chuẩn nông thôn mới; có ít nhất 38 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo cả nước bình quân từ 1,3-1,5%/năm (riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%/năm; hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm từ 3-4%/năm) theo chuẩn nghèo quốc gia giai đoạn 2016 - 2020.

 • Những bước tiến vững chắc trong xây dựng NTM

  Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới (NTM) đã có những bước tiến dài và bền vững khi ngày càng nhiều xã, huyện được công nhận đạt chuẩn NTM.

 • Chương trình quốc gia 'Mỗi xã một sản phẩm'

  Bộ NN-PTNT vừa có tờ trình gửi Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc chấp thuận chủ trương xây dựng Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030.

 • Trường ĐH KHXH&NV nhận chứng thư thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2017

  Sáng ngày 08-4-2017, tại Hà Nội, Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế và Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam đã phối hợp với Công ty VNPACO tổ chức lễ công bố kết quả chương trình khảo sát và cấp chứng thư thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2017.

 • Chính phủ thống nhất mở rộng hạn điền, tích tụ ruộng đất

  Nhiều vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan tới chính sách hạn điền, tín dụng… gây khó khăn cho doanh nghiệp đã được Chính phủ quyết nghị hướng xử lý.

 • Cần lập Hội đồng lúa gạo

  TTO - Thay vì dành cho Hiệp hội Lương thực VN (VFA) nhiều quyền lực, cần thành lập một tổ chức khác để tăng công bằng và hiệu quả xuất khẩu gạo...

 • Bàn giải pháp tiêu thụ chuối giúp nông dân Đồng Nai

  TTO - Những ngày qua người dân Đồng Nai, đặc biệt là huyện Thống Nhất và Trảng Bom rơi vào tình trạng khốn đốn khi bị thương lái ép giá, không mua chuối.