Diễn đàn Quốc tế Saemaul tại Việt Nam 2017

I. Mục đích, yêu cầu:
Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong được Nhà trường thành lập vào tháng 7 năm 2016. Một trong những hoạt động của Trung tâm là việc nghiên cứu các chương trình phát triển nông thôn mới và ứng dụng chương trình đó nhằm thúc đẩy việc phát triển nông thôn ở Việt Nam. Trong khuôn khổ hoạt động này, Trung tâm sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế : Diễn đàn quốc tế Saemaul vào ngày 23 và 24 tháng 11 năm 2017.
Diễn đàn này nhằm chia sẻ những kinh nghiệm phát triển nông thôn theo mô hình Saemaul mà các nước trên thế giới đã thực hiện. Đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm phát triển Saemaul từ tỉnh Gyeongsanbuk, Hàn Quốc, nơi khởi phát phong trào Saemaul.
Chương trình hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học, các nhà quản lí cũng như những người thực hiện mô hình Saemaul trên thế giới đưa ra những giải pháp hiệu quả từ kinh nghiệm thực tế của các mô hình đã áp dụng vào Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác nhằm hướng đến tìm các giải pháp phát triển bền vững cho khu vực nông thôn mà các nước đang theo đuổi.
II. Nội dung:
1.Chia sẻ những kinh nghiệm phát triển nông thôn có áp dụng mô hình Saemaul trên thế giới trong đó có Việt Nam
2.Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về Nông thôn mới ở Việt Nam và Chương trình Saemaul của Hàn Quốc và thảo luận nhằm tìm ra những giải pháp cho việc phát triển nông thôn ở Việt Nam.
III. Đơn vị tổ chức
Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh) và Quỹ Saemaul toàn cầu.
IV. Thành phần tham dự:

1. Phía Hàn Quốc: Đại diện tinh Gyeongsangbuk, Viện kỹ thuật nông nghiệp Gyeongsangbuk, Quỹ Toàn cầu hóa Nông thôn

Hàn Quốc, Hiệp hội Saemaul Undong Trung ương (Hàn Quốc), các bên liên quan và tình nguyện viên.

2. Phía Việt Nam:

• Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam: Thứ trưởng Bộ NN&PTNT;
  • Đại diện các tổ chức quốc tế: PACCOM, Văn phòng ASEAN Việt Nam, văn phòng UNDP Việt Nam, văn phòng IFAD, WB Việt Nam, AFDB Việt Nam
  • Lãnh đạo các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Hậu Giang, Ninh Thuận, 12 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long
  • Đại diện ĐHQG TP.HCM;
  • Trường ĐHKHXH&NV: Hiệu trưởng, Giám đốc các Trung tâm Nghiên cứu, các giảng viên và sinh viên;
  • Đại diện 8 làng thí điểm

3. Các quốc gia khác: Sri Lanka, Philippines

V. Thời gian, địa điểm:
1.Thời gian: Ngày 23 và 24 tháng 11 năm 2017
2.Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở Đinh Tiên Hoàng)

VI. Chương trình Diễn đàn: xem tại đây