Chuyến thăm và làm việc tại Trường KH&CN Quốc gia Bình Đông, Đài Loan của lãnh đạo Trung tâm

Ngày 14.11.2016, TS Ngô Thị Phương Lan, phó hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV- ĐHQG TP.HCM, giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn- Saemaul Undong cùng với các vị lãnh đạo của Viện Nghiên cứu Lịch sử, Viện Nghiên cứu Văn hóa thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Khoa học và Công nghệ Quốc gia Bình Đông, Đài Loan. 

Tại đây, ngoài việc gặp gỡ Giáo sư Minh Chang Wu- Hiệu trưởng Trường Nông nghiệp, Chủ tịch Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Đài Loan kiêm Giám đốc Trung tâm An toàn Thực phẩm, TS. Ngô Thị Phương Lan đã có buổi làm việc với giáo sư Chung- Ruey Yen, hiệu phó Trường Đại học Quốc gia Bình Đông, Đài Loan. 

Trong buổi làm việc với lãnh đạo các Trường đại học tại Đài Loan, TS. Ngô Thị Phương Lan đã giới thiệu về Trường ĐH KHXH&NV- ĐHQG TP.HCM; giới thiệu về Trung tâm Phát triển Nông thôn- Saemaul Undong cũng như chức năng hoạt động của Trung tâm. Bên cạnh đó, TS. Ngô Thị Phương Lan còn trình bày cho các giảng viên và sinh viên đến từ Khoa Công nghiệp Cây trồng Trường ĐHQG Bình Đông về "Sự phát triển nông nghiệp tại Việt Nam". Trong bài phát biểu này, TS đã nêu ra những thực trạng nông nghiệp sản xuất định hướng thị trường tại Việt Nam đặc biệt là ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, TS cũng đã trình bày những thách thức mà ngành nông nghiệp Việt Nam đã và đang mắc phải như: chuỗi giá trị nông nghiệp, vấn đề môi trường, nguồn nước, hợp tác trong sản xuất..v.v. Trong mối quan hệ với Đài Loan, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia sản xuất nhiều các mặt hàng nông sản như cà phê, tiêu, điều, lúa gạo.... Nhân dịp này, TS. Ngô Thị Phương Lan cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Trường Nông nghiệp nói riêng và Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Bình Đông nói chung trong vấn đề thúc đẩy nhanh sự phát triển nông nghiệp của hai quốc gia.

Trong chuyến công tác này, TS Ngô Thị Phương Lan cùng với các vị lãnh đạo của các Viện thuộc Viện Hàn Lâm đã có dịp đến tham quan nông hội Baihe- một tổ chức nông hội có lịch sử trên 100 năm, gồm khoảng 6.500 hội viên. Trong đó có 75 người trong nông hội làm các dịch vụ liên quan đến sản xuất nông nghiệp như gạo, củ quả đặc biệt là chế biến bột củ sen. Tổng thu nhập bình quân của hội viên trong một năm khoảng 20.000 đô.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến đi:

Các đại biểu chụp hình lưu niệm 

Quang cảnh buổi làm việc với đại diện Trường ĐHQG Bình Đông, Đài Loan

TS. Ngô Thị Phương Lan phát biểu về "Sự phát triển nông nghiệp tại Việt Nam" 

TS. Ngô Thị Phương Lan cùng đoàn tham quan nông hội Baihe (Đài Loan)

Củ sen sau khi thu hoạch

Bột củ sen đã được đóng gói

 

Tin, ảnh: TT PTNT SU

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.