Chương trình tập huấn tại thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

Sáng ngày 23.11.2018, Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaul Undong đã tổ chức buổi tập huấn cho người dân ở thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

 

 

Với chủ đề “Mô hình hợp tác xã kiểu mới – Xây dựng và quản lý tổ hợp tác”, TS. Phạm Thanh Duy – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaul Undong đã cung cấp những kiến thức cơ bản cho người dân về hai mô hình này, luật hợp tác xã, những quy định đối với của tổ hợp tác. Hiện nay các mô hình HTX kiểu mới đang là một xu thế phát triển, nhiều hộ sản xuất có nhu cầu liên kết, thành lập các HTX trước yêu cầu cấp thiết về mở rộng thị trường, hình thành các chuỗi sản xuất - tiêu thụ, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hoá tập trung, đáp ứng thị trường.

Cũng trong buổi tập huấn, TS. Phạm Thanh Duy đã giải đáp thắc mắc của người dân xoay quanh cơ chế hoạt động cũng như tư vấn những lợi ích khi tham gia vào hợp tác xã. Người dân đã nhiệt tình tham gia, nêu những ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sản xuất nông nghiệp hộ gia đình.

Đây là đợt tập huấn thứ ba cũng là đợt cuối cùng trong năm 2018 của Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaul Undong tại địa phương.

 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: