Kí kết hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHCM và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới

Lễ kí kết hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHCM và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới đã diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo Phát triển Du lịch Nông thôn gắn với Xây dựng Nông thôn mới.

Vào ngày 6/12/2018, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu đã diễn ra Hội thảo toàn quốc Phát triển Du lịch Nông thôn gắn với Xây dựng Nông thôn mới do Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức.

Hội thảo vinh dự đón tiếp đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu Quốc gia chủ trì. Tham dự Hội thảo có khoảng hơn 400 đại biểu là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới các tỉnh thành trong cả nước, các cơ quan nghiên cứu, cơ quan báo chí,…

Về phía Trường Đại học KHXH&VN- ĐHQGHCM đoàn đại biểu tham dự Hội thảo bao gồm: PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng, TS. Phan Thanh Định – Phó Hiệu Trưởng, TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt – Trưởng Bộ môn Du lịch, TS. Phạm Thanh Duy – Trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp, TS. Ngô Thị Thu Trang – Trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Anh Quân – Phó Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp và ThS. Dương Đức Minh – Giảng viên Bộ môn Du lịch.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan trình bày tham luận “Nâng cấp chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp ở đồng bằng sông Cửu Long gắn với xây dựng nông thôn mới”. Nội dung bài trình bày là kết quả của công trình nghiên cứu được triển khai từ năm 2016 đến 2018 xoay quanh việc nhận diện các mức độ biểu hiện của chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp của đồng bằng sông Cửu Long và ý tưởng đề xuất nâng cấp chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại các địa phương.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan đã ký kết hợp tác với Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới Trung ương với nội dung “Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn và triển khai chương trình OCOP trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 – 2020”.

TT PTNT - SU