Chương trình tập huấn tại ấp Tân Quới Lộ, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

Trong đợt hoạt động của năm 2018, Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaul Undong đã tổ chức buổi tập huấn cho người dân tại ấp Tân Quới Lộ, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang vào ngày 26.11 vừa qua.

 

 

Phụ trách lớp tập huấn với chủ đề “Kỹ năng phát biểu và thảo luận nhóm trong xây dựng cộng đồng” là Th.S Dương Hiền Hạnh – chuyên gia xã hội học. Th.S Dương Hiền Hạnh đã chia sẻ với bà con những kiến thức cùng kỹ năng rất bổ ích không chỉ trong lao động mà còn cả trong cuộc sống thường ngày. Người nông dân theo tập tục từ xa xưa đã gắn bó với nhau, giúp đỡ nhau trong việc đồng áng, đồng thời các thành viên gắn kết với nhau trong gia đình, làng xóm. Chính vì vậy, kỹ năng hợp tác, cách thức trao đổi thông tin, đóng góp ý kiến vì một mục tiêu chung là xây dựng cộng đồng là một yếu tố rất quan trọng.

 

 

Bằng hình thức trực quan sinh động, Th.S Dương Hiền Hạnh đã khiến bài giảng không còn nhàm chán, kiến thức không còn khô khan mà thật sự thu hút người đối diện, dễ nghe, dễ hiểu. Chính vì vậy, người dân không còn thái độ tham gia một các thụ động như ban đầu mà dần trở nên mạnh dạn hơn, tham gia vào bài giảng nhiệt tình hơn, đóng góp ý một cách sôi nổi. Kết thúc buổi học, hầu hết mọi người đều nhận xét đã học được nhiều điều bổ ích, tinh thần hăng hái hơn rất nhiều.

Đây là một thành công rất quan trọng của buổi tập huấn khi giúp mọi người thái độ sống cũng tích cực hơn, từ đó có tinh thần lạc quan để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Buổi tập còn có sự tham gia của hai tình nguyện viên người Hàn Quốc đang tham gia tình nguyện tại ấp Tân Quới Lộ.

 

Một vài hình ảnh trong buổi tập huấn: