Khảo sát thực địa ở Bến Tre, An Giang, Hậu Giang

Từ ngày 23/9/2017 đến ngày 29/9/2017, Trung tâm Phát triển Nông thôn- Saemaul Undong đã tổ chức chuyến khảo sát thực địa ở các tỉnh Bến Tre, An Giang, Hậu Giang. Tham gia đoàn khảo sát gồm có: TS. Ngô Thị Phương Lan- Giám đốc Trung tâm, TS. Phạm Thanh Duy- Phó giám đốc Trung tâm cùng các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên mới tốt nghiệp của khoa Nhân học, Xã hội học. 

 

Đây là chuyến khảo sát nhằm tìm hiểu đời sống kinh tế hộ gia đình, sự thay đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp trong những năm gần đây, làm cơ sở để thực hiện đề tài nghiên cứu cơ bản: Tiêu chí Văn hóa- Xã hội- Môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở An Giang, Hậu Giang và Bến Tre. 


TS. Ngô Thị Phương Lan phỏng vấn nhóm người dân ấp 9 xã Lương Tâm, tỉnh Hậu Giang

Đoàn đến khảo sát các địa bàn như sau: 1- Tỉnh An Giang: ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn; ấp Tô An, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn. 2- Tỉnh Hậu Giang: ấp 6, xã Thuận Hưng và ấp 9, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ. 3- Tỉnh Bến Tre: ấp Phú Hữu, xã Hữu Định, huyện Châu Thành và ấp Thạnh Qúy A, xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú.

Toàn cảnh buổi thảo luận nhóm người dân ở ấp Trung Bình xã Thoại Giang huyện Thoại Sơn


Suốt thời gian công tác ở các địa bàn trên, đoàn nghiện cứu đã làm việc hăng say, tích cực và thu thập được khá nhiều thông tin bổ ích. Lãnh đạo địa phương từ cấp tỉnh, huyện, xã, ấp tiếp đón đoàn rất nhiệt tình, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho đoàn lưu trú và làm việc. Người dân địa phương hăng hái tham gia trả lời phỏng vấn, một số người còn tích cực đóng góp ý kiến để xây dựng nông thôn mới. Điều này cho thấy, vấn đề xây dựng nông thôn mới, xây dựng cuộc sống tốt đẹp không chỉ là nguyện vọng của các cấp lãnh đạo mà chính là mong muốn của tất cả mọi người. 


Đoàn nghiên cứu chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo ấp Phú Hữu, xã Hữu Định, huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre

Dự án nghiên cứu này không chỉ đề cập đến những thuận lợi, khó khăn, khi thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới mà tỉnh đang thực hiện; kết quả nghiên cứu này còn đề cập đến những vấn đề xã hội, môi trường còn tồn tại trong các cộng đồng nông thôn và qua đó đưa ra các giá trị cho cộng đồng hướng tới. Đây được xem như công trình khoa học đầu tiên khảo sát thực hiện về nhóm tiêu chí này ở góc độ văn hóa xã hội và môi trường, nhằm đưa ra các hướng phát triển phù hợp với bối cảnh nông thôn Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: TT PTNT-SU

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.