Lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới năm 2018

Sáng ngày 17/9/2018, Ban chỉ đạo của Thành ủy về xây dựng nông thôn mới (NTM) TP.HCM phối hợp với Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM đã tổ chức lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng NTM năm 2018 tại trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II. Hơn 80 cán bộ phụ trách chương trình NTM tại các quận huyện trên địa bàn TP.HCM đã đến tham dự.

Lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng NTM năm 2018. Nguồn: www.voh.com.vn.

Tại đây, các học viên được tập huấn về các chủ đề: mô hình làng mới Saemaul Undong và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam; phát huy thế mạnh của địa phương; công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng NTM.

PGS. TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM kiêm Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn Saemaul Undong – tham gia trình bày tại lớp tập huấn với chủ đề “Mô hình làng mới Saemaul Undong và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam”.

PGS. TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn Saemaul Undong tại buổi tập huấn.

Theo PGS. TS Ngô Thị Phương Lan, những nội dung chính cần được chú trọng bao gồm: nét tương đồng giữa chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Việt Nam và phong trào làng mới Saemaul Undong của Hàn Quốc, những yếu tố làm nên thành công của Saemaul Undong, mô hình làng thí điểm Saemaul Undong tại Việt Nam, kinh nghiệm quốc tế khi áp dụng mô hình này và bài học kinh nghiệm tại Việt Nam. Phần trình bày này cung cấp cho học viên những kiến thức mở rộng cùng kinh nghiệm thực tế về phong trào Saemaul Undong của Hàn Quốc và chương trình xây dựng NTM tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Cuối buổi, các học viên viết bài thu hoạch về việc áp dụng bài học kinh nghiệm Saemaul trong xây dựng mô hình nông thôn mới tại địa phương. Đây là hoạt động cần thiết nhằm giúp các học viên chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích phục vụ trong công tác chuyên môn.

Một số hình ảnh khác tại lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng NTM năm 2018: