Làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Ngày 04/3/2020, tại tại Hà Nội, Đoàn cán bộ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn do PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan dẫn đầu đã tham dự cuộc họp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thảo luận về đề cương phát triển khu vực nông thôn nhằm triển khai Chương trình OCOP trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2020 - 2025. Tham gia buổi làm việc còn có Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và đại diện các đơn vị hữu trách từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Theo kết quả làm việc, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là đơn vị tham gia xây dựng bộ tiêu chí Làng văn hóa du lịch Nông thôn mới làm cơ sở để Bộ ban hành sử dụng cho Chương trình mục tiêu quốc gia. Trung tâm nghiên cứu và phát triển Nông thôn Saemaul Undong là đơn vị trọng tâm, trực tiếp thực hiện nhiều hạng mục quan trọng của dự án.

Toàn cảnh buổi làm việc tại văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Xây dựng Làng Văn hóa Du lịch tại các vùng nông thôn là hướng đi tiềm năng cho các vùng nông thôn mới. Từ năm 2017 đến nay, TT PTNT-SU đã và đang thực hiện một số dự án Tư vấn xây dựng Đề án Làng Văn hóa Du lịch cho nhiều tỉnh thành phía Nam như: Tư vấn xây dựng Làng VHDL huyện Chợ Lách (Bến Tre), Làng VHDL Hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), Làng VHDL Chợ Nổi Ngã Năm (Sóc Trăng), … Với vai trò là đơn vị tư vấn, các chuyên gia đã dày công khảo sát, nghiên cứu, tìm hiểu nhằm hỗ trợ các tỉnh xây dựng kế hoạch, quy hoạch với mục tiêu không chỉ khai thác sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên trời phú mà còn “chuyển tải vào đó những giá trị văn hóa, lịch sử trên cơ sở những tài nguyên văn hóa du lịch tại địa phương” (Dẫn theo phát biểu của PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan tại Hội thảo khoa học quốc gia phát triển du lịch nông thôn diễn ra tại Bến Tre ngày 5/6/2019.)
Các hoạt động nghiên cứu, tư vấn phục vụ các dự án phát triển Làng VHDL của TT PTNT Saemaul Undong, ĐHKHXH&NV-ĐHQG HCM trong thời gian qua đã nhận được sự quan tâm, khích lệ và hỗ trợ tích cực từ Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, Văn Phòng Điều phối NTM Trung Ương, VPĐP NTM TP.HCM, lãnh đạo tỉnh và chính quyền các địa phương, các doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao nước ngoài tại TP.HCM,… Với những nguồn lực và sự phối hợp từ các cấp, mô hình Làng VHDL được kỳ vọng thu hút đầu tư và phát triển góp phần tạo ra sự chuyển mình tích cực cho các vùng nông thôn Việt Nam.
 *PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan, Hiệu Trưởng Nhà trường , Giám đốc Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong
Tin, ảnh: CRD-SU, Bài: KN từ CRD-SU
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.