Tổ chức tập huấn kỹ thuật nông nghiệp "1 phải 5 giảm"

Ngày 28/10/2017, Trung tâm Phát triển Nông thôn tổ chức chương trình tập huấn về kỹ thuật "1 phải 5 giảm" tại Hội trường Nhà Văn hóa thôn Tân Lập 2, xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Đây là một trong những chương trình tập huấn của kế hoạch hoạt động năm 2017 của Trung tâm. Trong đợt này, Trung tâm đã mời Kỹ sư Trần Quốc Tuấn- Phó Trưởng Phòng Kỹ thuật Chi nhánh Đồng Nai đến tập huấn cho người dân ở thôn về kỹ thuật nông nghiệp "1 phải 5 giảm" và cách quản lý sâu bệnh hại quan trọng trên lúa trong vụ Đông Xuân 2017-2018. 

 

TS. Phạm Thanh Duy (Phó Giám đốc Trung tâm) giới thiệu về 8 làng thí điểm mô hình Saemaul ở Việt Nam

Tham gia chương trình tập huấn đợt này có khoảng 200 hộ dân sống ở khu vực xóm 2 và trung tâm thôn Tân Lập 2, xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Đa số người dân ở thôn này đều sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa nên khi Trung tâm tổ chức các lớp tập huấn có nội dung chủ yếu về nông nghiệp như kỹ thuật "1 phải 5 giảm" hay "cách quản lý sâu bệnh hại trên lúa", đã nhận được khá nhiều sự quan tâm và nhận xét tích cực từ phía lãnh đạo thôn, xã và người dân trong thôn. 


Kỹ sư Trần Quốc Tuấn tập huấn về kỹ thuật "1 phải 5 giảm"

Cả hai buổi tập huấn diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc và cũng không kém phần sôi nổi. Đa số người dân đều rất nhiệt tình đặt nhiều câu hỏi, nhờ chuyên gia giải đáp thắc mắc, nêu ra những khó khăn trong quá trình trồng lúa để mọi người cùng thảo luận. Bên cạnh đó, hầu hết các hộ dân còn thể hiện mong muốn được Trung tâm tổ chức thêm nhiều đợt tập huấn tương tự như vậy trong thời gian sắp tới.

Kết thúc đợt tập huấn, để ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của người dân, Ban lãnh đạo Trung tâm đã trao giấy chứng nhận cho người tham dự. 


TS. Ngô Thị Phương Lan (Giám đốc Trung tâm) trao giấy chứng nhận cho người tham gia tập huấn

Tin, ảnh: TT PTNT-SU


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.