Làm việc với UBND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre về tiềm năng phát triển làng văn hóa du lịch Chợ Lách

Sáng ngày 27/8/2018, Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong thuộc trường Đại học khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM) do cô Ngô Thị Thu Trang – thành viên ban cố vấn trung tâm – dẫn đầu đã tiếp tục có chuyến làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre về tiềm năng phát triển làng văn hóa du lịch (VHDL) Chợ Lách. Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Minh Đức – Phó chủ tịch UBND và ông Nguyễn Thanh Sang – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện.

Ông Nguyễn Minh Đức – Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Lách và ông Nguyễn Thanh Sang – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện cung cấp thông tin cho nhóm khảo sát.


Ông Nguyễn Minh Đức – Phó chủ tịch UBND huyện cho biết việc xây dựng làng VHDL là một trong những mối quan tâm hàng đầu không chỉ riêng của huyện Chợ Lách mà còn là của cả tỉnh Bến Tre, với mục tiêu xây dựng một mô hình VHDL theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Huyện sẽ tập trung triển khai mô hình này ở xã Vĩnh Thành, Vĩnh Hòa, Phú Sơn và một phần của Long Thới, tạo nên một vòng tròn khép kín. Điều cần làm trước mắt là nâng cấp và mở rộng tuyến đường chính và vành đai dẫn vào làng VHDL. Dự án này cần sự phối hợp của Nhà nước về cơ chế chính sách, hỗ trợ một phần về vốn, còn lại chủ yếu là vận động nhân dân và huy động nguồn vốn xã hội hóa. 

Thay mặt Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong, cô Ngô Thị Thu Trang cho biết Trung tâm sẽ tổ chức những chuyến tham quan, khảo sát thực tế để có cái nhìn bao quát, toàn diện về tình hình của địa phương, từ đó tìm được hướng đi đúng đắn cho dự án này. Đồng thời, Trung tâm cũng sẽ phối hợp với các ban ngành chức năng, các tổ chức có liên quan để tiến tới xây dựng mô hình làng văn hóa du lịch Chợ Lách hoạt động có hiệu quả.

Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong làm việc với UBND huyện Chợ Lách.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thẳng thắn, chân tình về những thuận lợi, khó khăn cũng như nhu cầu thiết thực của địa phương về phát triển du lịch. Việc phối hợp này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao trong thời gian tới.

TT PTNT-SU.
 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.