Làm việc với thôn Tân Lập 2, xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

Sáng ngày 8/9 Lãnh đạo Trung tâm Phát triển Nông thôn- Saemaul Undong- TS. Ngô Thị Phương Lan, giám đốc Trung tâm và TS. Phạm Thanh Duy, phó giám đốc Trung tâm đã đến làm việc với thôn Tân Lập 2, xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.


Tiếp đoàn gồm có ông Nguyễn Ngọc Khánh, chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Lương Sơn; ông Đỗ Tiến Cao, trưởng thôn Tân Lập 2 (xã Lương Sơn); ông Đoàn Huy Nhiệm, bí thư chi bộ kiêm trưởng Ban mặt trận thôn Tân Lập 2 (xã Lương Sơn) và một số tình nguyện viên người Hàn Quốc đang thực hiện dự án thí điểm mô hình Saemaul tại thôn Tân Lập 2. 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

TS. Ngô Thị Phương Lan trình bày kế hoạch tập huấn 

Trong buổi làm việc, TS. Ngô Thị Phương Lan trình bày kế hoạch tổ chức tập huấn cho người dân tại thôn; khảo sát nhu cầu cộng đồng, tìm hiểu mối quan tâm của các cấp lãnh đạo và người dân đối với lĩnh vực văn hóa, xã hội và môi trường. Từ đó, Trung tâm sẽ tiến hành lựa chọn những nội dung phù hợp với địa phương để triển khai kế hoạch tập huấn; đồng thời lồng ghép tinh thần Saemaul vào trong chương trình tập huấn đó.

Ông Nguyễn Ngọc Khánh đã nêu khái quát bức tranh chung về tình hình phát triển nông thôn tại xã Lương Sơn, một số khó khăn hạn chế trong quá trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương; đồng thời bày tỏ quan điểm đồng ý hợp tác với Trung tâm trong việc triển khai kế hoạch tập huấn sắp tới.

Về phía lãnh đạo thôn Tân Lập 2, ông Đỗ Tiến Cao đã cho biết thêm về tình hình áp dụng mô hình Saemaul trong những năm qua; đề xuất một số nội dung mà người dân ở thôn này cần được tập huấn thêm như: kỹ thuật trồng lúa sạch, cách xử lý mùi hôi từ chăn nuôi chuổng trại, giáo dục cho học sinh từ bậc tiểu học về ý thức cộng đồng xây dựng lối sống tích cực cho thanh thiếu niên, giáo dục kiến thức sức khỏe cộng đồng.v.v

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

TS. Ngô Thị Phương Lan và TS. Phạm Thanh Duy chụp hình lưu niệm với lãnh đạo thôn Tân Lập 2

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Trung tâm còn trực tiếp đến gặp một số người dân trong địa bàn thôn để khảo sát nhu cầu thực tiễn, thu thập nhiều ý kiến khách quan để tổng hợp các thông tin cần thiết cho chương trình tập huấn. Chuyến khảo sát lần này thực sự có ý nghĩa và mang lại nhiều thông tin bổ ích làm cơ sở đế Trung tâm tiến hành triển khai kế hoạch tập huấn trong thời gian tới. 

Tin, ảnh: TT PTNT-SU

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.