Làm việc với đại diện tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Chiều ngày 5/12/2017, Lãnh đạo Trung tâm Phát triển Nông thôn- Saemaul Undong: TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn kiêm Giám đốc Trung tâm và TS. Phạm Thanh Duy, Phó Giám đốc Trung tâm đã có buổi làm việc với đại diện tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) tại Trường.

 

Tham gia buổi làm việc gồm có ông Lee Seung Taek, Trưởng Phòng Quản lý dự án Toàn cầu hóa Saemaul tỉnh Gyeongsangbuk, ông Lee Sang Woo, Trưởng đại diện Qũy Toàn cầu hóa Saemaul Khu vực Đông Nam Á và ông Kwak Bu Sung, Giám đốc Văn phòng Saemaul tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc, ông Lee Seung Taek đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Nhà trường và Trung tâm vì đã đồng hành cùng Qũy Toàn cầu hóa Saemaul trong suốt một năm qua. Dù thời gian ngắn nhưng Trung tâm đã thực hiện tốt hầu hết các hoạt động theo bản cam kết của hai bên và gần nhất là tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế Saemaul 2017 vào ngày 23/11 vừa qua. 


Toàn cảnh buổi làm việc

Dự kiến sắp tới, Trung tâm sẽ khai trương phòng trưng bày Saemaul ngay cạnh Văn phòng Trung tâm (Cơ sở Linh Trung, Thủ Đức) nhằm triển lãm các tranh ảnh, sách báo, tư liệu cổ có liên quan đến phong trào Saemaul trong giai đoạn những năm 1960 đến nay với mục đích phục vụ cho sinh viên, học viên, người nghiên cứu về phong trào Saemaul có cơ hội đến tham quan, học tập và nghiên cứu. 

Ngoài ra, TS. Ngô Thị Phương Lan còn cho biết, trong thời gian tới Trung tâm dự định sẽ tổ chức các buổi nói chuyện chuyên sâu về lĩnh vực nông thôn mới và phong trào Saemaul; các lớp tập huấn về Saemaul ở phòng trưng bày này. Đồng thời, Trung tâm đang tiến hành cải tiến trang web và thực hiện trang web song ngữ Anh- Việt để quảng bá rộng rãi hình ảnh Trung tâm cũng như các hoạt động của Trung tâm đến mọi người, thu hút nhiều lượt xem của bạn bè quốc tế.

Ông Lee Seung Taek bày tỏ sự đồng ý trước những kế hoạch mà TS. Ngô Thị Phương Lan đã đề xuất trong buổi làm việc.

Trước khi kết thúc, ông Lee còn nhấn mạnh sự cảm kích đối với Ban Lãnh đạo Trung tâm và mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm trong thời gian tới.