Làm việc với lãnh đạo UBND xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

Sáng ngày 18/5/2018, Trung tâm Phát triển Nông thôn- Saemaul Undong gồm có: TS. Phạm Thanh Duy, Phó Giám đốc Trung tâm; ThS. Dương Hiền Hạnh, cán bộ nghiên cứu của Trung tâm đã đến làm việc với Lãnh đạo xã Mỹ Sơn (huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) để bàn về chương trình tập huấn dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2018.

Đại diện lãnh đạo xã Mỹ Sơn gồm có: ông Nguyễn Hữu Sĩ, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Mỹ Sơn và bà Võ Thị Qúy Hợi, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Mỹ Sơn- cán bộ phụ trách dự án thí điểm mô hình Saemaul (Hàn Quốc) tại thôn Tân Mỹ (xã Mỹ Sơn). 

 

Toàn cảnh buổi làm việc với lãnh đạo xã Mỹ Sơn

Trong buổi làm việc, ông Sĩ cho biết, thôn Tân Mỹ là địa phương đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận được triển khai thực hiện thí điểm dự án Saemaul. Sau đó, thôn Tân Lập 2 (xã Lương Sơn) và thôn Tầm Ngân (xã Lâm Sơn) mới bắt đầu thực hiện dự án này. Tuy nhiên, việc áp dụng mô hình Saemaul để xây dựng thôn Tân Mỹ trong những năm qua chưa đạt được kết quả như mong muốn. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của người dân về xây dựng nông thôn mới chưa cao, có sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ dẫn đến bất đồng trong cách làm việc giữa người dân và tình nguyện viên Hàn Quốc. Vì vậy, ông Sĩ đã nhấn mạnh, việc tăng cường giáo dục ý thức cho nhân dân là điều hết sức cần thiết trong bối cảnh này; người dân cần được giáo dục để nâng cao tinh thần đoàn kết- tự lực và hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trao đổi ý kiến với lãnh đạo và đại diện người dân thôn Tân Mỹ


Sau khi họp bàn với lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Mỹ Sơn, Trung tâm đã đến làm việc với lãnh đạo và người dân thôn Tân Mỹ để bàn bạc và trao đổi một số nội dung cần tập huấn dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 7 và tháng 10/2018. 

Tin, ảnh: TT PTNT-SU


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.