Hội thảo thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo tiêu chí xã, huyện nông thôn kiểu mới

Ngày 28 và 29 tháng 8 năm 2017, TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung Tâm Phát triển triển Nông thôn – Saemaul Undong (TTPTNT-SU), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và TS. Phạm Thanh Duy, Phó giám đốc (TTPTNT-SU) đã tham dự Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo tiêu chí xã, huyện nông thôn kiểu mới do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Ban chỉ đạo Nông Thôn mới tỉnh Đồng Nai tổ chức tại thành phố Biên Hòa.

Tham gia vào Hội nghị này còn có Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới của các tỉnh khu vực miền Đông và miền Tây Nam bộ cùng những địa phương điển hình xây dựng nông thôn mới từ miền Bắc và miền Trung do ban tổ chức mời.

Chương trình hội nghị gồm 2 phần. Phần 1: tham quan học hỏi thực tiễn tại xã Nông thôn mới Hưng Lộc, huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai. Tại đây, đoàn đại biểu đã được tham quan, học hỏi các mô hình kinh tế của địa phương như chương trình liên kết chuỗi trồng cây Ca cao, mô hình trồng bưởi da xanh và mô hình chăn nuôi heo trong phòng lạnh. Hưng Lộc đã đạt chuẩn xã Nông thôn mới vào năm 2014 và chỉ 2 năm sau đã đạt tiếp chuẩn Nông thôn mới nâng cao theo tiêu chí của tỉnh Đồng Nai.

Quang cảnh buổi hội thảo

Phần 2; Đóng góp cho dự thảo tiêu chí nông thôn kiểu mẫu hay nâng cao. Các nhà hoạch định chính sách và cả người dân đã rất lúng túng vì chỉ trong vài năm nữa thì một số tỉnh trong đó có Đồng Nai sẽ đạt chuẩn Nông thôn mới 100% số xã và huyện trong toàn tỉnh. Để sự phát triển liên tục và không ngừng, Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương đã lên kế hoạch xây dựng bộ tiêu chí nâng cao để thực hiện trong cả nước. Các đại biểu dành nhiều thời gian để góp ý cho bản dự thảo này. Nhiều ý kiến đã được đưa ra để đóng góp cho nội dung, thời điểm ban hành cũng như khái niệm sẽ được sử dụng như nông thôn kiểu mẫu, nông thôn tiên tiến, nông thôn chất lượng cao,…

TS. Ngô Thị Phương Lan (giữa) chụp hình lưu niệm cùng các cán bộ tham gia Hội thảo

Đóng góp cụ thể cho Hội nghị, TS. Ngô Thị Phương Lan đã nhấn mạnh đến vấn đề mang tính phương pháp luận cho việc xây dựng các tiêu chí. Xây dựng các tiêu chí mang tính nâng cao nhưng mô hình phải có tính nhân rộng. Xây dựng các tiêu chí mang tính kiểu mẫu phải làm sao để các nơi khác có thể học tập. Vì thế, cần phải có người từ bên ngoài tham gia đánh giá những mẫu hình đó.


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.