Khảo sát hiện trạng các sản phẩm nông nghiệp tại tỉnh Long An

Ngày 04 và 05.11.2018, Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong đã có chuyến công tác tại tỉnh Long An để khảo sát, thống kê hiện trạng các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.

Đoàn đã ghé các cơ sở kinh tế của 10 sản phẩm chủ lực trong tỉnh như cơ sở lạp xưởng Cô Châu, hợp tác xã rau an toàn Mười Hai, cơ sở bánh cốm ngò Hiệp Thành ở huyện Cần Đước, cơ sở mắm chua cá lia thia ở huyện Đức Huệ, cơ sở đậu phộng rang Hữu Lộc và sản phẩm mây tre đan ở huyện Đức Hòa, cơ sở sen Hải Nhơn ở huyện Tân Thạnh, trung tâm thực hiện mô hình sản xuất cây trồng với sản phẩm gạo huyết rồng ở huyện Vĩnh Hưng...


Đây là các sản phẩm đặc trưng nổi tiếng tại địa phương, được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến; một số sản phẩm còn được xuất khẩu và phân phối ra thị trường ngoài nước. Chính vì vậy, chính quyền địa phương cùng với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế của các huyện, thị xã của tỉnh Long An quan tâm, đầu tư và xúc tiến thương mại đối với các mặt hàng này.


Kết quả của chuyến khảo sát sẽ là căn cứ để phân tích, đánh giá tiềm năng phát triển sản phẩm của tỉnh Long An, nhằm hoàn thiện danh mục 10 sản phẩm chủ lực của địa phương trong chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).

 

Một số hình ảnh của chuyến khảo sát: