Tham gia Hội nghị toàn quốc triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018-2020

Ngày 13-14 tháng 7 năm 2018, tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Bộ nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng với tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018-2010 dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường. 

Đây là chương trình thực hiện Nghị quyết số 490/QĐ-TTg ngày 07/05/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự chương trình có sự góp mặt của lãnh đạo 59/63 tỉnh thành trong cả nước cùng lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đại diện các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội khác. PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh) và TS. Phạm Thanh Duy, Phòng Hành chính – Tổng hợp đã tham dự hội nghị này.


PGS.TS Ngô Thị Phương Lan và TS. Phạm Thanh Duy tham dự Hội nghị

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm là hoạt động cụ thể thuộc 2 chương trình mục tiêu quốc gia là Xây dựng Nông thôn mới và Tái cơ cấu Nông nghiệp mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang chủ trì. Trong những qua qua, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã thực hiện nhiều chương trình khoa học công nghệ liên quan đến lĩnh vực Nông nghiệp, Nông thôn và Nông dân, đặc biệt ở khu vực Nam bộ và Tây Nguyên. Chủ trương của Nhà trường là ngày càng có nhiều các đề tài nghiên cứu mang tính ứng dụng góp phần thiết thực phát triển kinh tế nông nghiệp và đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của người nông dân.

PGS. TS Ngô Thị Phương Lan tham quang quầy trưng bày đặc sản các địa phương

Tham gia vào chương trình mỗi xã một sản phẩm, nhà khoa học đóng vai trò trung gian giúp người dân hội nhập tốt vào kinh tế thị trường trong bối cảnh toàn cầu hóa. Trong bối cảnh đó, cần phải đưa hàm lượng trí tuệ vào trong mỗi sản phẩm nông nghiệp để cho các sản phẩm của mỗi địa phương không chỉ là sản phẩm vật lí mà còn mang giá trị văn hóa, thể hiện giá trị tinh thần trong đời sống xã hội của mỗi địa phương.
Bên lề Hội nghị, Lãnh đạo Nhà trường cũng có cuộc trao đổi với Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về những mối quan tâm trong nghiên cứu khoa học và đào tạo của Nhà Trường về lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, nông thôn. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam đề nghị Nhà trường tham gia vào các chương trình mục tiêu quốc gia mà Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đang chỉ đạo thực hiện, Trước mắt, chương trình Mỗi xã một sản phẩm đã có dự thảo Khung đào tạo. Từ khung đào tạo này, Nhà trường có thể triển khai cụ thể chương trình đào cho các địa phương, đặc biệt ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Tây nguyên. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn mong muốn Trường sẽ là một đối tác quan trọng đem lại thành công cho các chương trình mục tiêu Quốc gia.

Tin, ảnh: TT PTNT-SU

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.